CANH BẦU NẤU TÔM KHÔ VỪA NGỌT, VỪA THANH MÁT

Bầu nấu canh ăn mát và ngon. Nấu cùng tôm khô thì lại càng đậm đà, đã miệng. Cùng tham khảo cách làm dưới đây để có một nồi canh hết ý đãi cả nhà nhé!

Bát canh bầu ngọt miệng, đưa cơm!

Nguyên liệu:

1 quả bầu nhỏ

1 ít tôm khô (khoảng 20g là vừa cho 1 tô canh 2 – 4 người ăn.)

Gia vị, hành lá

Thực hiện :

Bước 1 :

Bầu chọn quả nhỏ, thuôn dài, không bị vết bấm do móng tay, không nên chọn quả “bầu” quá sẽ có nhiều ruột phải bỏ.

Bầu sau khi bỏ vỏ, rửa sạch, cắt theo lát hoặc bào sợi tùy khẩu vị người dùng.

Bước 2 :

Tôm khô rửa sạch ngâm với nước nóng khoảng 5 phút cho mềm. Cho vào nồi đun sôi 1 lúc cho vị ngọt của tôm ra nước.

Sau đó cho bầu và gia vị hoặc bột nêm vào. Bầu làm như trên rất nhanh chín, đến khi sôi bùng lên là tắt bếp. Nêm cho vừa độ mặn nhạt là ăn thật ngon rồi đó.

Xong rồi! Quá đơn giản, hãy múc canh ra tô và mời mọi người trong gia đình cùng dùng nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *