CANH BÍ ĐAO NẤU TÔM KHÔ NGON MIỆNG ĐƯA CƠM

Món canh mát, thanh với vị ngọt của tôm khô và bí đao sẽ làm bữa cơm gia đình nhẹ nhàng mà cũng không thiếu phần đầm ấm. Rất ngon nếu ăn cùng cà muối.

Nguyên liệu:

1 quả bí xanh khoảng 500 gram;

200 gram tôm khô loại ngon.

Thêm một chút gia vị bao gồm: hành tím, hành hoa lá, muối, đường cát trắng, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm ngon.

Thực hiện:

Tôm khô ngâm trong khoảng 200ml nước lạnh khoảng 1-2 tiếng cho bở.Vớt tôm ra cối, giã thật nhuyễn rồi cho lại vào nước ngâm ( không đổ nước ngâm đi ).

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.

Để lửa nhỏ, đun tôm cùng nước ngâm. Nêm gia vị vừa miệng ( khoảng 2 thìa cà phê), đun khoảng 12 – 15 phút để tôm ngọt và nước ngấm gia vị, sau đó chế thêm nước sôi ( khoảng 500 – 600 ml hoặc nhiều hơn), đun thêm ở lửa vừa cho đến khi sôi.

Cho bí vào, nấu đến khi miếng bí có màu trong, không để nát quá. Cho hành mùi.  Bắc ra bát, để nguội. Canh còn hơi ấm, ăn với cơm và cà muối là tuyệt nhất!

Mời bạn tiếp tục theo dõi các món ăn ngon, bổ dưỡng từ tôm khô cà mau trên trang tomkhocamau.vn.

Để được tư vấn về cách lựa chọn tôm khô ngon, an toàn cho sức khỏe gia đình, vui lòng liên hệ đến số 0906.123.369.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *