HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GỎI XOÀI XANH TÔM KHÔ NGON

Xoài xanh kết hợp với tôm khô ngon được xem là món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài xanh.

– 100-200 g tôm khô loại ngon. Nên chọn tôm khô Rạch Gốc, Cà Mau.

– Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ loại cay.

– Rau răm, hành tím.

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi.

– Rau răm cắt nhỏ, tỏi.

– Hành tím cắt nhỏ, phi thơm.

– 2 trái ớt băm nhuyễn.

– Trộn các nguyên liệu gồm đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi lại với nhau.

Tôm khô ngâm qua nước ấm 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo.

– Nếu thích tôm có vị đậm đà trước khi trộn gỏi, có thể đun nóng dầu, phi thơm tỏi xào tôm khô cho săn lại rưới vào một thìa nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, rồi đảo đều. Hoặc cách khác có thể để tôm nguyên vị vốn có.

Trộn tôm với xoài xanh cùng hỗn hợp đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi; thêm rau răm, trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau sao cho vừa ăn. Tuy nhiên, nếu món ăn còn nhạt, bạn có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn kèm, dùng với bánh phồng tôm hoặc ăn kèm cơm nóng.

Thành phẩm: Đĩa gỏi xoài tôm khô ngon có màu xanh của xoài, màu đỏ nhạt của tôm khô, cùng điểm xuyết vài ba lát ớt đỏ và màu xanh của rau răm… rất bắt mắt, thơm ngon và đậm đà.

Theo ngoisao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *