Tin tức

CANH BÍ ĐAO NẤU TÔM KHÔ NGON MIỆNG ĐƯA CƠM

Món canh mát, thanh với vị ngọt của tôm khô và bí đao sẽ làm bữa cơm gia đình nhẹ nhàng mà cũng không thiếu phần đầm ấm. Rất ngon nếu ăn cùng cà muối. Nguyên liệu: 1 quả bí xanh khoảng 500 gram; 200 gram tôm khô loại ngon. Thêm một chút gia vị … Continue reading "CANH BÍ ĐAO NẤU TÔM KHÔ NGON MIỆNG ĐƯA CƠM"

Read More

GIẢM CÂN MÀ VẪN NGON MIỆNG VỚI MÓN MÌ GẠO NẤU TÔM KHÔ

(tomkhocamau.vn) – Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sử dụng tôm khô trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp những ai có thân hình mũm mĩm trở nên thon gọn và khỏe mạnh. Vì vậy, các mẹ đừng bỏ qua các món ăn được chế biến từ tôm khô ngon nhé! Món mì gạo … Continue reading "GIẢM CÂN MÀ VẪN NGON MIỆNG VỚI MÓN MÌ GẠO NẤU TÔM KHÔ"

Read More

CANH BẦU NẤU TÔM KHÔ VỪA NGỌT, VỪA THANH MÁT

Bầu nấu canh ăn mát và ngon. Nấu cùng tôm khô thì lại càng đậm đà, đã miệng. Cùng tham khảo cách làm dưới đây để có một nồi canh hết ý đãi cả nhà nhé! Nguyên liệu: 1 quả bầu nhỏ 1 ít tôm khô (khoảng 20g là vừa cho 1 tô canh 2 … Continue reading "CANH BẦU NẤU TÔM KHÔ VỪA NGỌT, VỪA THANH MÁT"

Read More

TÔM KHÔ VÙNG NÀO NGON?

Tôm khô từ lâu đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của rất nhiều gia đình Việt bởi tính tiện dụng, hương vị ngọt thanh tự nhiên và giá trị dinh dưỡng với sức khỏe. Tôm khô được dùng chế biến rất nhiều món rất ngon, mang đậm chất Việt … Continue reading "TÔM KHÔ VÙNG NÀO NGON?"

Read More

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GỎI XOÀI XANH TÔM KHÔ NGON

Xoài xanh kết hợp với tôm khô ngon được xem là món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng đều rất ngon miệng. Nguyên liệu: – 1 quả xoài xanh. – 100-200 g tôm khô loại ngon. Nên chọn tôm khô Rạch Gốc, Cà Mau. – Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ loại cay. – … Continue reading "HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GỎI XOÀI XANH TÔM KHÔ NGON"

Read More

NẠP NĂNG LƯỢNG VỚI MÓN BÍ ĐỎ XÀO TÔM KHÔ

(tomkhocamau.vn) – Bí đỏ xào tôm, là món ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nguyên liệu: 400 gr bí đỏ ¼ chén tôm khô (ngâm trong nước ấm 15 phút cho thịt tôm nở mềm). Nên chọn tôm khô Cà Mau … Continue reading "NẠP NĂNG LƯỢNG VỚI MÓN BÍ ĐỎ XÀO TÔM KHÔ"

Read More

CÁCH LÀM MÓN TÔM KHÔ RIM THỊT BA CHỈ AI ĂN CŨNG MÊ

(tomkhocamau.vn) – Tôm khô rim thịt ba chỉ là một món ăn ngon, dễ làm rất thích hợp cho những bữa ăn ấm cúng của gia đình. Cùng tham khảo công thức làm món tôm khô rim với thịt ba chỉ dưới đây nhé! Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1:  Tôm mua về ngâm với … Continue reading "CÁCH LÀM MÓN TÔM KHÔ RIM THỊT BA CHỈ AI ĂN CŨNG MÊ"

Read More

CÁC MÓN NGON DỄ LÀM TỪ TÔM KHÔ CÀ MAU (P2)

(tomkhocamau.vn) – Tôm khô là một đặc sản nổi tiếng của Cà Mau, bởi đặc điểm khí hậu và vùng biển nơi đây đã cho ra những con tôm mà khi làm ra món tôm khô đặc biệt to, thơm, và ngọt hơn tôm khô ở những vùng khác. Đây cũng chính là điểm khác … Continue reading "CÁC MÓN NGON DỄ LÀM TỪ TÔM KHÔ CÀ MAU (P2)"

Read More